Sản phẩm

Keo xử lý nứt tường PROBOND-HL200 | IPRO

Mã hàng: PROBOND-HL200

Liên hệ mua sản phẩm:

  • CÔNG TY CỔ PHẦN IPRO
  • VPGD: Số 9 Ngõ 61 Nguyễn Viết Xuân - Thanh Xuân - Hà Nội
  • NMSX: Sài Sơn, Quốc Oai, Hà Nội
  • Điện thoại: 024.66.595.818
  • Hotline: 090.494.9779
  • Email: info@iprovietnam.com
  • Website: www.iprovietnam.com

Thông tin sản phẩm

Keo xử lý nứt tường là giải pháp trám tường tối ưu, giúp ngăn chặn sự phát triển của tường bị hư hại. Nguyên nhân nứt tường chủ yếu do kết cấu hoặc phi kết cấu nên cần lựa chọn phương pháp xử lý phù hợp để mang đến hiệu quả cao hơn. Vậy, có những cách xử lý nứt tường phổ biến nào? Keo xử lý nứt tường PROBOND-HL200 sử dụng như thế nào? Cùng Công ty Cổ phần IPRO tìm hiểu những vấn đề trên trong bài viết sau đây nhé!

Keo xử lý vết nứt tường là gì?

Keo xử lý nứt tường PROBOND-HL200 là giải pháp hiệu quả để trám vá, xử lý các vết nứt tường trong nhà và ngoài trời. Đặc biệt, hiệu quả này tối ưu nhất khi sử dụng kết hợp với sơn lót đàn hồi chống nứt PROCOAT-ST320. Hiện nay, Công ty Cổ phần IPRO đang tiếp tục nghiên cứu, phát triển các sản phẩm keo trám vết nứt tường đa dạng, tùy thuộc nhu cầu của khách hàng.

Trong suốt thời gian qua, PROBOND-HL200 và các sản phẩm keo xử lý tường bị nứt của IPRO luôn nhận được sự quan tâm của khách hàng trên cả nước. Chúng tôi hạnh phúc khi có thể mang đến giải pháp xử lý nứt tường chất lượng, giúp cho các công trình bền đẹp theo năm tháng.

Keo xử lý nứt tường PROBOND-HL200

Keo xử lý nứt tường PROBOND-HL200

Nguyên nhân nứt tường 

Nứt tường không phải là một vấn đề hiếm gặp, các công trình lâu năm thường xuyên gặp phải tình trạng này. Tuy nhiên, ở những công trình mới xây cũng có thể xảy ra trường hợp bị nứt tường. Khách hàng có thể tham khảo một số thông tin về nguyên nhân gây nứt tường dưới đây.

Nứt do yếu tố kết cấu

Đây là vết nứt gây ra kết cấu công trình không đảm bảo, một số nguyên nhân có thể kể đến như: lỗi thiết kế, lỗi thi công, do vượt tải gây biến dạng khung kết cấu, móng lún, khung kết cấu chuyển vị…

Nứt do yếu tố kết cấu thường có kích thước lớn (bề rộng vết nứt >1,5mm), có xu hướng phát triển thêm trong trường hợp kết cấu vẫn tiếp tục mất ổn định. Các vết nứt này thương khó xử lý chỉ bằng keo vá vết nứt tường mà phải kết hợp thêm phương pháp gia cố phù hợp đối với từng trường hợp.

Tường bị nứt diện rộng do kết cấu không đảm bảo

Tường bị nứt diện rộng do kết cấu không đảm bảo

Nứt không phải do kết cấu

Ngoài nguyên nhân nứt tường do kết cấu, một số trường hợp sau đây có thể khiến tường mất đi trạng thái tốt nhất:

– Lỗi thi công xây trát khiến tường bị nút khi xi măng khô.

– Nứt do tường bị tác động lực trong quá trình lắp đặt các thiết bị, máy móc trong nhà,… hoặc trong quá trình thi công hoàn thiện.

– Nứt do yếu tố nội tại của vật liệu tường: Bên trong vật liệu hình thành các ứng suất kéo, khi các ứng suất này vượt quá khả năng chịu kéo của vật liệu, vết nứt sẽ hình thành. Một số nguyên nhân của dạng nứt này như sau:

+ Thay đổi độ ẩm, nhiệt độ môi trường gây ra hiện tượng giãn nở hoặc co ngót vật liệu.

+ Tương tác giữa 2 vật liệu có tính chất khác nhau, các vật liệu không tương thích với nhau.

Các vết nứt này thường có kích thước nhỏ (bề rộng <1,5mm). Không ảnh hưởng đến an toàn của công trình nên có thể giải quyết triệt để bằng keo xử lý nứt tường. Tuy nhiên, nếu không được xử lý kịp thời thì các vết nứt trở nên nghiêm trọng, ảnh hưởng tới tính an toàn và độ bền của công trình.

>>>> Xem thêm: Vữa rót không co là gì?

Vết nứt diện rộng, nhưng không sâu do yếu tố tự nhiên gây ra

Vết nứt diện rộng, nhưng không sâu do yếu tố tự nhiên gây ra

Cách xử lý nứt tường

Sau khi đã xác định được nguyên nhân dẫn đến nứt tường thì khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn phương án xử lý phù hợp để khắc phục tình trạng hiện tại. Với các vết nứt nhỏ, khách hàng có thể áp dụng các cách sau đây.

Xử lý nứt tường bằng vữa xi măng

Phương pháp này chỉ áp dụng được đối với các vết nứt nằm ở lớp vữa trát. Do đó, việc trát vữa mới không thể xử lý các vết nứt sâu hơn. Khách hàng có thể khắc phục vết nứt trát tường tại nhà với xi măng và cát mịn.

Lưu ý: Sau khi trát vữa mới, khách hàng hãy đợi khoảng 7 – 10 ngày khi trát đã hoàn thiện rồi sơn phủ lên trên.

Dùng keo xử lý nứt tường

Đây là phương án tối ưu và giải quyết được hầu hết các vết nứt tường nhỏ hiện nay. Việc sử dụng keo trám tường khá đơn giản, nhưng mang đến hiệu quả dài lâu và đảm bảo tính thẩm mỹ cho công trình. Cách xử lý vết nứt bằng keo dán tường như sau:

– Gạch rộng vết nứt thêm khoảng 2cm (1cm mỗi bên vết nứt).

– Tiến hành loại bỏ lớp sơn bả cũ, sau đó làm sạch để đảm bảo tác dụng của keo trên bề mặt và làm ẩm bề mặt trong phạm vi đã gạch.

– Gia cố bề mặt tường xung quanh vết nứt bằng vữa và lớp lót trước khi trám keo xử lý nứt tường.

– Khoảng 24 – 48 giờ sẽ phủ một lớp keo trám tường mới lên lớp cũ để đảm bảo hiệu quả. Thông thường sẽ phủ hai lần, tùy vào tình trạng vết nứt.

– Kết thúc quá trình xử lý bằng cách sơn phủ hoàn thiện.

>>> Xem thêm: Xử lý vết nứt tường

Thi công trám keo xử lý tường bị nứt

Thi công trám keo xử lý tường bị nứt

Ưu điểm keo xử lý nứt tường PROBOND-HL200

Đây là sản phẩm dạng keo một thành phần, có màu trắng (hoặc màu khác theo yêu cầu của khách hàng). PROBOND-HL200 chuyên dùng cho gắn, che phủ vết nứt, làm liền bề mặt tường bị nứt và tạo ra bề mặt phẳng cho các công tác sơn bả hoàn thiện tiếp theo.

Có độ bám dính, độ đàn hồi và khả năng chống thấm cao

Keo dán tường bị nứt PROBOND-HL200 có độ bám dính, độ đàn hồi và khả năng chịu kéo cao. Với khả năng tạo cầu vết nứt lên tới 1,5mm cho phép PROBOND-HL200 làm việc hiệu quả ngay cả khi vết nứt còn phát triển. Ngoài ra, sản phẩm còn có khả năng chống thấm rất cao.

Tương thích với các loại sơn hoàn thiện gốc nước

Thông thường, các loại vật liệu xảm khe gốc Polyurethane hay Silicone có thể trám vá, xử lý nứt tốt nhưng lại rất khó thi công làm phẳng bề mặt. Đặc biệt, các sản phẩm này không tương thích với các loại sơn bả bên ngoài. Điều đó dẫn đến hiện tượng bong rộp, nứt lại, thậm chí là phá hủy màng sơn sau khi hoàn thiện.

Điểm đặc biệt của keo xử lý nứt tường PROBOND-HL200 là khả năng thi công làm phẳng bề mặt dễ dàng và rất tương thích với các loại sơn bả hoàn thiện gốc nước. Các lớp sơn bả này có thể bám dính tốt, không bị phồng rộp hay tách nứt khi phủ lên trên PROBOND-HL200.

Keo xử tường bị nứt PROBOND-HL200 tương thích với các loại sơn hoàn thiện gốc nước hiện nay

Keo xử tường bị nứt PROBOND-HL200 tương thích với các loại sơn hoàn thiện gốc nước hiện nay

Keo xử lý nứt tường bền với tác động của môi trường và thời gian

Keo xử lý nứt tường PROBOND-HL200 được sản xuất trên dây chuyền hiện đại và công nghệ tiến tiến. Do đó, bề mặt tường có thể bền bỉ trước sự tác động của môi trường trong thời gian dài. Sản phẩm không chứa các chất độc hại ảnh hưởng đến sức khỏe con người và rất thân thiện đối với môi trường tự nhiên.

Ứng dụng của keo vá vết nứt tường

Nhờ khả năng xử lý được vết nứt rộng tới 1,5mm nên keo xử lý nứt tường PROBOND-HL200 được ứng dụng phổ biến trong các trường hợp sau đây:

– Tường xây từ gạch thông thường như gạch đỏ, gạch không nung,…

– Tường xây từ gạch nhẹ như gạch bê tông khí chưng áp AAC, gạch bê tông bọt,…

– Tường lắp ghép từ các tấm như tấm tường Acotec, tấm tường ALC, tấm tường bê tông xốp EPS, tấm xi măng sợi Cemboard,…

– Xử lý nứt tại các vị trí liên kết tấm phào chỉ bê tông đúc sẵn GRC/GFRC.

– PROBOND-HL200 có thể ứng dụng như keo chống nứt tường cho những vị trí có nguy cơ cao.

Phạm vi ứng dụng keo xử lý nứt PROBOND-HL200

Phạm vi ứng dụng keo xử lý nứt PROBOND-HL200

Lưu ý khi dùng keo xử lý vết nứt tường

Keo xử lý nứt tường là một trong những biện pháp khắc phục nứt tường rất hiệu quả với chi phí hợp lý. Tuy nhiên, để mang đến hiệu quả và độ bền cao, khách hàng cần lưu ý đến các vấn đề sau trước khi sử dụng:

– Để keo trám tường có thể phát huy hiệu quả trong thời gian dài, bề mặt vết nứt cần được vệ sinh thật kỹ để sản phẩm bám chặt trên bề mặt.

– Đảm bảo keo dán tường nứt tường được dàn đều trên bề mặt để tăng độ bám dính và tính thẩm mỹ tại vị trí trám.

– Cần đợi keo khô hoàn toàn trước khi thi công lớp mới hoặc thực hiện sơn hoàn thiện.

– Lựa chọn keo trám vết nứt tường tại các đơn vị uy tín để đảm bảo chất lượng, khả năng kết dính và độ bền sản phẩm.

IPRO Viet Nam – Địa chỉ cung cấp keo xử lý nứt tường uy tín

Hiện nay, PROBOND-HL200 đang được ưa chuộng trên thị trường, như một giải pháp hàng đầu trong công tác xử lý nứt tường. Keo xử lý nứt tường này được sử dụng rộng rãi tại các dự án lớn nhỏ trên toàn quốc như: dự án Vinhomes Ocean Park, Vinhomes Smart City, Vinhomes Grand Park,…

Công ty Cổ phần IPRO – địa chỉ bán keo xử lý nứt tường uy tín tại Hà Nội

Công ty Cổ phần IPRO – địa chỉ bán keo xử lý nứt tường uy tín tại Hà Nội

Khách hàng có thể dễ dàng tìm mua keo trám nứt tường trên thị trường. Tuy nhiên, không phải sản phẩm nào cũng đảm bảo chất lượng, giúp ngăn chặn sự phát triển của vết nứt và tương thích với sơn hoàn thiện. Một số lý do để khách hàng có thể tin tưởng sử dụng keo xử lý nứt tường PROBOND-HL200 như sau:

– Giá thành cạnh tranh tốt hơn so với các sản phẩm cùng loại.

– Chất lượng sản phẩm tốt, khả năng bám dính và độ bền cao trong thời gian dài.

– Công ty Cổ phần IPRO có nhiều năm hoạt động trong ngành cung ứng vật liệu. Các công trình nghiên cứu chuyên sâu về sản phẩm phụ gia và hóa phẩm xây dựng, góp phần tạo dựng uy tín thương hiệu.

– Các sản phẩm keo vá tường nứt của Công ty Cổ phần IPRO dễ sử dụng, thành phần an toàn, không gây hại đến sức khỏe con người.

– Đội ngũ kỹ thuật, chuyên gia tư vấn, hỗ trợ tận tình 24/7,… Giải đáp mọi thắc mắc của quý khách hàng về sản phẩm và giải pháp.

Keo xử lý nứt tường là giải pháp tối ưu và hoàn thiện nhất cho công tác thi công xử lý nứt. PROBOND-HL200 là một trong những sản phẩm được khách hàng ưa chuộng bởi lợi ích mang lại. Các vết nứt trên tường có thể được khắc phục dễ dàng với độ bền cao. Để biết thêm thông tin về sản phẩm, khách hàng hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ chi tiết.