Sản phẩm

Keo xử lý nứt tường PROBOND-HL200 | IPRO

Mã hàng: PROBOND-HL200

Liên hệ mua sản phẩm:

 • CÔNG TY CỔ PHẦN IPRO
 • VPGD: Số 9 Ngõ 61 Nguyễn Viết Xuân - Thanh Xuân - Hà Nội
 • NMSX: Sài Sơn, Quốc Oai, Hà Nội
 • Điện thoại: 024.66.595.818
 • Hotline: 090.494.9779
 • Email: info@iprovietnam.com
 • Website: www.iprovietnam.com

Thông tin sản phẩm

Keo xử lý nứt tường là giải pháp trám tường tối ưu, giúp ngăn chặn sự phát triển của tường bị hư hại. Nguyên nhân nứt tường chủ yếu do kết cấu hoặc phi kết cấu nên cần lựa chọn phương pháp xử lý phù hợp để mang đến hiệu quả cao hơn. Vậy, có những cách xử lý nứt tường phổ biến nào? Keo xử lý nứt tường PROBOND-HL200 sử dụng như thế nào? Cùng Công ty Cổ phần IPRO tìm hiểu những vấn đề trên trong bài viết sau đây nhé!

Keo xử lý vết nứt tường là gì?

Keo xử lý nứt tường PROBOND-HL200 là giải pháp hiệu quả và tối ưu nhất (khi sử dụng kết hợp với Sơn lót đàn hồi chống nứt PROCOAT-ST320 để trám vá, xử lý các vết nứt tường trong nhà và ngoài trời. Công ty Cổ phần IPRO hiện đang sản xuất và cung ứng các sản phẩm keo trám vết nứt tường đa dạng tùy thuộc nhu cầu của khách hàng. PROBOND-HL200 cũng như giải pháp xử lý vết nứt của IPRO đang được rất nhiều khách hàng, các nhà thầu lớn nhỏ trên cả nước tin tưởng lựa chọn cho các công trình trong suốt thời gian qua.

Keo xử lý nứt tường PROBOND-HL200

Keo xử lý nứt tường PROBOND-HL200

Ứng dụng keo trám vết nứt tường là gì?

Keo xử lý nứt tường PROBOND-HL200 có thể xử lý được vết nứt rộng tới 1,5mm. PROBOND-HL200 được dùng cho các vết nứt trong trường hợp sau:

 • Tường xây từ gạch thông thường như: gạch đỏ, gạch không nung…
 • Tường xây từ gạch nhẹ như: gạch bê tông khí chưng áp AAC, gạch bê tông bọt…
 • Tường lắp ghép từ các tấm như: tấm tường Acotec, tấm tường ALC, tấm tường bê tông xốp EPS, tấm xi măng sợi Cemboard, và các tấm tường nhẹ khác…
 • Xử lý nứt tại các vị trí liên kết tấm phào bê tông đúc sẵn GRC/GFRC..
 • Nên sử dụng PROBOND-HL200 để chống nứt cho những vị trí tường có khả năng xảy ra nứt. 
Phạm vi ứng dụng keo xử lý nứt PROBOND-HL200

Phạm vi ứng dụng keo xử lý nứt PROBOND-HL200

Ưu điểm keo xử lý nứt tường PROBOND-HL200

PROBOND-HL200 là sản phẩm dạng keo một thành phần, có màu trắng (hoặc màu khác theo yêu cầu của khách hàng), chuyên dùng cho gắn  và che phủ vết nứt, làm liền bề mặt tường bị nứt, tạo ra bề mặt phẳng cho các công tác sơn bả hoàn thiện tiếp theo. PROBOND-HL200 do Công ty Cổ phần IPRO sản xuất hiện đang là sản phẩm hàng đầu trong xử lý các vết nứt tường, đem lại hiệu quả xử lý cao với chi phí hợp lý.

Keo xử lý nứt tường PROBOND-HL200

Keo xử lý nứt tường PROBOND-HL200

Có độ bám dính, độ đàn hồi và khả năng chống thấm cao

Keo xử lý nứt tường PROBOND-HL200 có độ bám dính, độ đàn hồi và khả năng chịu kéo cao. Với khả năng tạo cầu vết nứt lên tới 1,5mm cho phép PROBOND-HL200 làm việc hiêu quả ngay cả khi vết nứt còn phát triển. Ngoài ra, sản phẩm còn có khả năng chống thấm rất cao.

Tương thích với các loại sơn hoàn thiện gốc nước

Thông thường, các loại vật liệu xảm khe gốc Polyurethane hay Silicone có thể trám vá, xử lý nứt tốt nhưng lại rất khó thi công làm phẳng bề mặt và đặc biệt không tương thích với các loại sơn bả bên ngoài, gây ra hiện tượng bong rộp, nứt lại, thậm chí là phá hủy màng sơn sau khi hoàn thiện. Điểm nổi bật của PROBOND-HL200 là khả năng thi công làm phẳng bề mặt dễ dàng và rất tương thích với các loại sơn bả hoàn thiện gốc nước. Các lớp sơn bả bám dính tốt, không bị phồng rộp hay tách nứt khi phủ lên trên PROBOND-HL200.

Bền với tác động của môi trường và thời gian

Keo xử lý nứt tường PROBOND-HL200 được sản xuất trên dây chuyền hiện đại và công nghệ tiến tiến giúp gia tăng độ bền dưới sự tác động của môi trường trong thời gian dài. Sản phẩm không chứa các chất độc hại ảnh hưởng đến sức khỏe và môi trường..

Nguyên nhân nứt tường 

Nứt tường không phải là một vấn đề hiếm gặp, các công trình lâu năm thường xuyên gặp phải tình trạng này. Tuy nhiên, ở những công trình mới xây cũng có thể xảy ra trường hợp bị nứt tường. Các nguyên nhân dẫn đến nứt tường như sau:

Nguyên nhân gây nứt tường ngoài trời

Nguyên nhân gây nứt tường ngoài trời

Nứt do yếu tố kết cấu

 • Nứt do yếu tố kết cầu là nứt do lỗi thiết kế, lỗi thi công, do vượt tải gây biến dạng khung kết cấu, móng lún, khung kết cấu chuyển vị…
 • Các vết nứt này thường có kích thước lớn (bề rộng vết nứt >1,5mm), có xu hướng phát triển thêm trong trường hợp kết cấu vẫn tiếp tục mất ổn định.
Nguyên nhân gây nứt tường ngoài trời

Nguyên nhân gây nứt tường ngoài trời

Nứt không phải do kết cấu

 • Nứt do lỗi thi công xây trát.
 • Nứt do tường bị tác động lực trong quá trình lắp đặt các thiết bị, máy móc trong nhà… hoặc trong quá trình thi công hoàn thiện.
 • Nứt do yếu tố nội tại của vật liệu tường, bên trong vật liệu hình thành các ứng suất kéo, khi các ứng suất này vượt quá khả năng chịu kéo của vật liệu, vết nứt sẽ hình thành. Một số nguyên nhân của dạng nứt này như sau:
  • Thay đổi độ ẩm, nhiệt độ môi trường gây ra hiện tượng giãn nở hoặc co ngót vật liệu.
  • Tương tác giữa 2 vật liệu có tính chất khác nhau, các vật liệu không tương thích với nhau.
 • Các vết nứt này thường có kích thước nhỏ (bề rộng <1,5mm). Không ảnh hưởng đến an toàn của công trình. Tuy nhiên, nếu không được nhận biết kịp thời và không có biện pháp xử lý phù hợp, lâu ngày dẫn đến hậu quả nghiêm trọng, ảnh hưởng tới tính an toàn và độ bền của công trình.

Những tác hại nghiêm trọng khi tường nhà bị nứt mà không xử lý

Tường nhà bị nứt nếu không được xử lý kịp thời có thể gây những tác hại nghiêm trọng như: thấm nước, ảnh hưởng thẩm mỹ, côn trùng trú ẩn,… Giải pháp để khắc phục tình trạng này là sử dụng keo xử lý nứt tường để trám vết nứt.

Thấm nước

Các vết nứt phá hỏng kết cấu bền, chặt của tường, dẫn đến nước có thể len lỏi và thấm vào bên trong. Khi quá trình này kéo dài có thể dẫn đến một số hiện tượng nghiêm trọng như sau:

 • Thường xuyên thấm nước dẫn đến phồng rộp màng sơn gần vị trí vết nứt.
 • Tạo điều kiện thuận lợi để nấm mốc và vi khuẩn sinh sôi, khi chúng tiếp xúc với cơ thể có thể ảnh hưởng đến xấu đến sức khỏe như: viêm họng, mẩn ngứa, viêm hô hấp,…
 • Nước bị thấm qua các vết nứt có thể chảy vào hệ thống điện của công trình gây nên các sự cố gập mạch, rò rỉ điện, cháy nổ,…
 • Một số vấn đề khác phát sinh khi nước thấm qua các vết nứt.

Nếu tình trạng vết nứt không nghiêm trọng, khách hàng có thể sử dụng keo xử lý nứt tường để khắc phục nước thấm qua các kẽ hở.

Ảnh hưởng về mặt thẩm mỹ, sức khỏe con người

Việc xuất hiện các vết nứt dẫn đến phá hỏng bố cục thiết kế ban đầu của tường, gây mất thẩm mỹ, đồng thời gây cảm giác không an toàn trong quá trình sử dụng.

Những vị trí thấm nước không được trám bằng keo xử lý nứt tường trong thời gian dài sẽ hình thành rêu mốc, chúng bám và lan rộng trên bức tường, dễ dàng nhận thấy từ xa. Điều này dẫn đến mất thẩm mỹ nghiêm trọng đối với các công trình thương mại hoặc phải tiếp đón lượng lớn người ra vào thường xuyên. Đây còn là môi trường sinh sôi thuận lợi của vi khuẩn và nấm mốc, khi tiếp xúc trong thời gian dài có thể dẫn đến các vấn đề về hô hấp, sức khỏe.

Nấm mốc sinh trưởng quanh vết nứt tường

Nấm mốc sinh trưởng quanh vết nứt tường

                                      

Hướng dẫn thi công xử lý tường nhà bị nứt với keo PROBOND-HL200

Keo xử lý nứt tường PROBOND-HL200 là một giải pháp rất hiệu quả để khắc phục các vết nứt tường trong nhà và ngoài trời với nguyên nhân nứt không phải do yếu tố kết cấu. Tuy nhiên, nếu quá trình thi công không đảm bảo có thể khiến vết nứt quay trở lại (do nứt lớp sơn bả hoàn thiện bên ngoài). Do đó việc tuân thủ đúng quy trình thi công là vô cùng quan trọng. Các bước thi công xử lý vết nứt bằng keo PROBOND-HL200 như sau:

 • Bước 1: Khảo sát hiện trường, đánh dấu chính xác toàn bộ vết nứt. Rạch rộng sang hai bên vết nứt bằng dao rọc giấy, mỗi bên khoảng 1cm tính từ vết nứt. 
Khảo sát hiện trường, đánh dấu chính xác toàn bộ vết nứt

Khảo sát hiện trường, đánh dấu chính xác toàn bộ vết nứt

 • Bước 2: Dùng máy đục hoặc đục thủ công để loại bỏ lớp sơn bả cũ trong phạm vi vừa rạch.

Lưu ý: Chỉ đục tới bề mặt nền, sau đó kiểm tra bề mặt nền.

 • Nếu bề mặt nền đặc chắc, chỉ cần dũi bỏ hết lớp sơn bả hoàn thiện cũ.
 • Nếu bề mặt nền có lớp vữa yếu, bở…cần đục bỏ lớp vữa yếu bở… 
Dùng máy đục hoặc đục thủ công để loại bỏ lớp sơn bả cũ

Dùng máy đục hoặc đục thủ công để loại bỏ lớp sơn bả cũ

 • Bước 3: Dùng băng keo dán tường chuyên dụng dán vào 2 bên mép của mạch (nếu cần) để tránh làm bẩn sang 2 bên tường đã hoàn thiện. 
Dùng băng keo dán tường chuyên dụng dán vào 2 bên

Dùng băng keo dán tường chuyên dụng dán vào 2 bên

 • Bước 4: Dùng chổi/cọ lông phủi sạch bụi bẩn sau đó dùng nước xịt và chổi quét rửa sạch bụi bẩn còn sót lại trên mạch vừa đục và làm ẩm bề mặt nền.
Dùng chổi/cọ lông phủi sạch bụi bẩn

Dùng chổi/cọ lông phủi sạch bụi bẩn

 • Bước 5: Dùng vữa xi măng chuyên dụng trám lại vị trí vữa yếu vừa đục bỏ (nếu có) để cải thiện lớp nền liên kết và tạo bề mặt nền tương đối bằng phẳng, đảm bảo độ dày lớp keo trên mạch đồng đều. Nên tiến hành quét lót PRIMER trước khi trám vữa để tăng cường độ bám dính cho vữa.
Dùng vữa xi măng chuyên dụng trám lại vị trí vữa yếu

Dùng vữa xi măng chuyên dụng trám lại vị trí vữa yếu

 • Bước 6: Khi bề mặt nền đã ráo nước và vị trí trám vữa (nếu có) đã đóng rắn, tiến hành quét kỹ 1 lớp nước quét lót PRIMER để tăng độ bám dính cho keo xử lý nứt tường PROBOND-HL200. 
quét kỹ 1 lớp nước quét lót PRIMER để tăng độ bám dính

Quét kỹ 1 lớp nước quét lót PRIMER để tăng độ bám dính

 • Bước 7: Sau khi bề mặt quét lót đã khô, không còn đọng lại nước trắng (khoảng 5-10 phút), tiến hành trám keo PROBOND-HL200. Dùng dụng cụ thích hợp, miết chặt keo vào nền, sau đó bù keo đầy mạch và làm phẳng mặt (thao tác nhanh gọn, tránh keo bị khô sẽ không làm phẳng được bề mặt keo). Bóc băng dính và cạo sạch các vết keo dính trên tường (nếu có).
Tiến hành trám keo PROBOND-HL200

Tiến hành trám keo PROBOND-HL200

 • Bước 8: Sau 48 giờ, lớp keo đầu tiên co lại, tiến hành bù lớp thứ 2, lớp thứ 3… cho đến khi lớp keo đồng phẳng với 2 bên mép tường cũ. Mỗi lớp thi công cách nhau ít nhất 24h Tổng chiều dày lớp keo sau khi khô phải đạt tối thiểu 1,5mm và phải tương đối đồng phẳng với 2 bên tường đã hoàn thiện trước đó..
Sau khoảng 24 - 48 giờ kể từ khi thi công lớp keo xử lý nứt tường cuối cùng

Sau khoảng 24 – 48 giờ kể từ khi thi công lớp keo xử lý nứt tường cuối cùng

 • Bước 9: Sau khoảng 24 – 48 giờ kể từ khi thi công lớp keo xử lý nứt tường cuối cùng, tiến hành bả hoàn thiện một lớp bả thường rất mỏng lên trên bề mặt keo. Sau đó xả lớp bả đến bề mặt lớp keo để chuẩn bị cho công tác sơn tiếp theo
Quét một lớp nước quét lót Primer

Quét một lớp nước quét lót Primer

 • Bước 10: Quét một lớp nước quét lót Primer, sau khi lớp quét lót đã khô (5-10 phút) tiến hành sơn lót 2 lớp Sơn đàn hồi chống nứt PROCOAT-ST320. PROCOAT-ST320 được dùng để thay thế sơn lót thông thường và nâng cao hiệu quả chống nứt, chống thấm.
Thi công xử lý nứt tường

Thi công xử lý nứt tường

 • Bước 11: Tiến hành sơn phủ hoàn thiện sau khi lớp sơn lót đã khô hoàn toàn. 
Công ty Cổ phần IPRO - địa chỉ mua keo xử lý nứt tường uy tín tại Hà Nội

Công ty Cổ phần IPRO – địa chỉ mua keo xử lý nứt tường uy tín tại Hà Nội

Thi công xử lý nứt tường

Những lưu ý khi sử dụng keo vá tường

Keo xử lý nứt tường là một trong những biện pháp khắc phục nứt tường rất hiệu quả với chi phí hợp lý. Tuy nhiên, để đảm bảo hiệu quả và độ bền cao mà sản phẩm mang lại, khách hàng khi sử dụng cần lưu ý đến các vấn đề sau:

 • Công đoạn chuẩn bị bề mặt vết nứt để trám keo vô cùng quan trọng. Để sản phẩm có thể phát huy hiệu quả trong thời gian dài, bề mặt vết nứt cần được vệ sinh thật kỹ để keo vá tường có thể bám chặt trên bề mặt. 
 • Đảm bảo keo xử lý nứt tường được dàn đều trên bề mặt để tăng độ bám dính và tính thẩm mỹ tại vị trí trám.
 • Cần đợi keo khô hoàn toàn trước khi thi công lớp mới hoặc thực hiện công đoạn hoàn thiện tiếp theo
 • Một vấn đề quan trọng không thể xem nhẹ là lựa chọn keo trám vết nứt tường tại các đơn vị uy tín để đảm bảo chất lượng, độ kết dính, độ bền sản phẩm.

Mua keo xử lý nứt tường ở đâu uy tín?

black banner with yellow geometric shapes

Hiện nay, sản phẩm Keo xử lý nứt tường PROBOND-HL200 đã và đang là giải pháp hàng đầu trong công tác xử lý nứt tường, được  sử dụng rộng rãi tại các dự án lớn nhỏ trên toàn quốc, tiêu biểu như: dự án Vinhomes Ocean Park, Vinhomes Smart City, Vinhome Grand Park, …,và rất nhiều các công trình, dự án khác. 

Khách hàng có thể dễ dàng tìm mua keo xử lý nứt tường trên thị trường. Tuy nhiên, không phải sản phẩm nào cũng có chất lượng tốt để ngăn chặn sự phát triển của vết nứt và có thể hoàn thiện được bề mặt bằng sơn bả thông thường. Keo xử lý nứt tường PROBOND-HL200 được sản xuất bởi Công ty Cổ phần IPRO hiện đang được đông đảo khách hàng tin dùng bởi các lý do sau:

 • Giá thành cạnh tranh nhất so với các sản phẩm cùng loại.
 • Chất lượng sản phẩm tốt, đồ bền và độ bám dính cao trong thời gian dài.
 • Công ty Cổ phần IPRO có nhiều năm hoạt động trong ngành cung ứng vật liệu. Các công trình nghiên cứu chuyên sâu về sản phẩm phụ gia và hóa phẩm xây dựng, góp phần tạo dựng uy tín thương hiệu.
 • Các sản phẩm keo xử lý nứt tường của Công ty Cổ phần IPRO dễ sử dụng, thành phần an toàn, không gây hại đến sức khỏe con người. Giải pháp đồng bộ, tối ưu để hoàn thiện bề mặt trám nứt bằng sơn bả, giúp cho bề mặt sau khi xử lý nứt đẹp hơn và đồng nhất với lớp sơn bả xung quanh.
 • Đội ngũ kỹ thuật, chuyên gia tư vấn, hỗ trợ tận tình 24/7… Giải đáp mọi thắc mắc của quý khách hàng về sản phẩm và giải pháp.

Keo xử lý nứt tường PROBOND-HL200 là giải pháp tối ưu và hoàn thiện nhất cho công tác thi công xử lý nứt. PROBOND-HL200 là một trong những sản phẩm được khách hàng ưa chuộng bởi lợi ích mang lại. Các vết nứt trên tường có thể được khắc phục dễ dàng với độ bền cao. Để biết thêm thông tin về sản phẩm, khách hàng hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ chi tiết.