Tin tức - Sự kiện

Cách tính định mức keo dán gạch chuẩn xác nhất

Trong quá trình thi công, việc tính định mức keo dán gạch sao cho hiệu quả không chỉ góp phần hạn chế sai sót, giúp tính toán chi phí hợp lý mà còn kiểm soát được công tác thi công góp phần tăng cường chất lượng thi công.. Vậy, làm thế nào để tính định lượng keo dán gạch đơn giản mà chuẩn xác nhất? Tham khảo bài viết dưới đây để tìm ra câu trả lời nhé!

Cách tính định mức keo dán như thế nào?

Cách tính định mức keo dán gạch như thế nào?

Định mức keo dán gạch là gì?

Định mức sử dụng keo dán gạch là việc xác định lượng keo để sử dụng trong một khoảng diện tích thi công nhất định.

Việc xác định đúng định lượng keo dán gạch sẽ giúp chủ đầu tư, nhà thầu dễ dàng tính toán và dự trù số lượng keo dán sử dụng cho toàn bộ công trình là bao nhiêu. Điều này giúp cho công trình thi công không bị gián đoạn do thiếu vật liệu đồng thời tránh lãng phí vì vật liệu mua thừa nhiều.

Một bao keo dán gạch sử dụng được bao nhiêu m2?

Xây dựng công trình không bao giờ là dễ dàng, do đó khi bắt đầu đặt những viên gạch đầu tiên, các chủ nhà, các nhà thầu thi công cần lên kế hoạch cẩn thận, đặc biệt là khâu tính toán, chuẩn bị nguyên vật liệu thi công.

Việc quyết định sử dụng keo dán gạch để làm vật liệu thi công ốp lát là quyết định vô cùng sáng suốt. Đây là loại keo phù hợp để lát nền, ốp tường ở nhiều khu vực với đa dạng loại gạch đá. Khắc phục nhược điểm của các phương án thi công ốp lát truyền thống.

Làm thế nào để tính định mức keo dán gạch?

Làm thế nào để tính lượng keo dán gạch?

Để xác định được khối lượng keo dán gạch cho công trình cần dựa vào 2 yếu tố: định mức sử dụng keo dán gạch của nhà sản xuất và quy cách đóng gói sản phẩm. Quý khách có thể tham khảo cách tính sau đây:

Diện tích thi công (m2) = Khối lượng keo  (kg)/ định mức keo dán gạch (kg/m2)

Ví dụ: 1 bao keo dán gạch ốp lát PROMO-AT có khối lượng 25kg, với lượng dùng định mức theo m2 là 3,5-4 kg/m2.. Áp dụng công thức trên, 1 bao keo dán gạch ốp lát PROMO-AT 25kg sẽ dùng được khoảng diện tích trung bình từ 6-7 m2.

Bảng định mức tham khảo khi sử dụng keo dán gạch PROMO-AT

Sản phẩm keo dán gạch PROMO-AT phù hợp để sử dụng trong tác thi công ốp lát ở nhiều khu vực khác nhau với nhiều loại gạch ốp lát khác nhau. Định mức tham khảo của keo dán gạch PROMO-AT như sau:

Loại gạch ốp lát

Kích thước (cm) Định mức keo dán gạch
Gạch ốp lát có kích thước nhỏ 10×10, 15×15, 20×20 3.5 – 4 kg/m2
Gạch ốp lát kích thước trung bình Loại gạch lát: 25×25, 30×30, 40×40

Gạch ốp: 25×40, 30×45

4 – 5 kg/m2
Gạch ốp lát có kích cỡ lớn Loại gạch lát: 60×60, 80×80, 100×100

Gạch ốp: 30×60, 40×80

5 – 6 kg/m2

Mẫu gạch đá tự nhiên

8 kg/m2

Ví dụ: Để tính định lượng keo dán gạch PROMO-AT cần sử dụng cho diện tích 25m2 dùng loại gạch có kích thước trung bình. Do đó, mức keo dán gạch sẽ tiêu thụ đó là 4kg/m2. Sau đó đem nhân với dịch tích 25m2 sẽ cho ra kết quả là 100kg keo. Nếu sử dụng keo dán gạch có quy cách là 25kg/ bao thì tương ứng với số lượng keo dán gạch cần mua là 4 bao.

1 bao keo dán gạch được bao nhiêu m2?

1 bao keo dán gạch được bao nhiêu m2?

Tuy nhiên, để đảm bảo khả năng kết dính cho keo dán gạch cũng như giúp keo phát huy tối đa tác dụng, hạn chế làm hư hỏng keo thành phẩm, quý khách cần lưu ý một số vấn đề sau đây:

  • Không nên sử dụng định mức quá thấp so với quy định nhà sản xuất đưa ra.
  • Không được trộn keo dán gạch cùng với xi măng
  • Các vật dụng sử dụng để trộn keo cần đảm bảo sạch.
  • Trộn đúng tỷ lệ nước sạch, trộn đều và tránh tình trạng vón cục.
  • Bảo quản keo ở nơi khô ráo có mái che.

Địa chỉ cung cấp keo dán gạch chuyên dụng uy tín

Những thông tin trên đã giúp quý khách hiểu hơn về định mức cũng như cách tính khối lượng keo dán gạch cần sử dụng cho công trình của mình. Để công tác ốp lát gạch  luôn đạt chất lượng tốt nhất thì việc lựa chọn keo dán gạch tốt, phù hợp là điều vô cùng quan trọng.

Keo dán gạch ốp lát PROMO-AT do Công ty Cổ phần IPRO sản xuất và cung ứng được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, luôn đi đầu về chất lượng. PROMO-AT ngày càng được các chủ nhà, chủ đầu tư và các nhà thầu thi công tin tưởng và sử dụng.

Keo (vữa) dán gạch ốp lát PROMO-AT 

Keo dán gạch PROMO-AT cho độ bám dính cao

PROMO-AT – Keo dán gạch ở Hà Nội là dòng keo được đánh giá cao về chất lượng cũng như giá thành sản phẩm luôn cạnh tranh đem lại hiệu quả cao về kinh tế cho người dùng.. Hơn nữa, cách sử dụng keo dán gạch này cũng rất đơn giản và thuận tiện, khách hàng có thể tự thực hiện tại nhà theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

Quý khách nếu cần tư vấn kỹ hơn về loại keo dán gạch PROMO-AT này, cách tính định mức keo dán gạch hoặc có nhu cầu đặt mua, hãy liên hệ đến Công ty Cổ phần IPRO để được các chuyên viên hỗ trợ kịp thời nhé.